Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Hiện tại có nhiều người thắc mắc, với số vốn trên dưới 2 tỷ đồng thì nên đầu tư vào căn hộ chung cư hay đất nền tại các quận trung tâm. Để giải đáp thắc mắc này, Chuyên Gia Tư Vấn Bất Động Sản Tây Nam  xin được chia sẻ:

Với số vốn trên dưới 2 tỷ đồng và các bạn không muốn vay vốn (đòn bẩy tài chính) thì các bạn có những lựa chọn sau:

  1. Căn hộ chung cư Tại các quận gần Trung Tâm Thành Phố Như: Quận 7, Tân Phú, Tân Bình, Quận 8…
  2. Đất nền tại các quận: quận 9 giá từ 30 triệu/m2 – 60 triệu/m2, quận Thủ Đức giá từ giá từ 30 triệu/m2 – 60 triệu/m2, Nhà Bè, Bình Tân…và Đặt Biệt là Quận 7.

Từ Những lựa chọn trên ta phân tích, Nếu chọn căn hộ thì các bạn sẻ có dòng tiền từ cho thuê căn hộ sau khi chung cư đã hình thành. Ngoài ra các bạn còn được hưởng lợi từ việc tăng giá căn hộ chung cư ( khoảng 30% nếu bạn mua từ giai đoạn đầu dự an). Như vậy trong 2 năm đầu tư, bạn có thể sinh lời từ 20% – 35% giá trị đầu tư. Vậy còn Nếu chọn phương án 2 là Đất nền thì sao, Hiện tại Biên Độ tăng giá đất trong những năm vừa qua đạt từ 30 – 70%/năm.

Riêng với phân khúc đất nền, ông Chánh cũng khuyên người mua không nên vội đầu tư các nền diện tích lớn mà nên chọn sản phẩm vừa phải để dễ ra hàng và giá trị đầu tư không quá lớn. Cùng với đó, cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản để phòng tránh những rủi ro khi tiến hành giao dịch như:

1 – Nên mua đất tại những vị trí có kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện vì khi hạ tầng dần hoàn thiện thì cơ hội tăng giá của những mảnh đất này cũng sẽ lớn dần.

2 – Nên mua đất tại những nơi đã hình thành cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Nhà đầu tư tuyệt đối không nên vì ham rẻ mà chọn những nơi đồng không mông quạnh.

3 – Hãy tỉnh táo trước những cái bẫy giá rẻ khi chọn mua đất.

4 – Chỉ chọn mua đất đã hoàn chỉnh pháp lý.

5 – Tiến hành định giá nền đất mình định mua.

6 – Không nên mạo hiểm đầu tư quá số tiền mình đang có. Tốt nhất nhà đầu tư chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi thay vì sử dụng đòn bẩy tài chính.

Một số dự án cỏ thể đầu tư tốt trong giai đoạn này: Venica Garden Quận 7 , Biệt thự Jamona gold silk Quận 7, …

Một khi sử dụng vốn vay lớn để đầu tư vào các dự án, khả năng thanh khoản kém sẽ khiến nhà đầu tư bị áp lực trả lãi và gốc đè nặng, thậm chí phải bán tháo BĐS với giá rẻ. Dưới góc độ người mua nhà để đầu tư, người mua nên có tích luỹ khoảng 50% giá trị sản phẩm.

Ngoài ra, người trẻ lần đầu đầu tư BĐS nên chọn một đối tác am hiểu thị trường để tư vấn hướng đầu tư. Rất nhiều nhà đầu tư trẻ do thiếu kinh nghiệm nên chưa nắm bắt được cơ hội, xác định sai và bỏ tiền đầu tư vào các dự án không có tiềm năng. Hãy tìm một đại lý hoặc nhà môi giới BĐS am hiểu về khu vực bạn quan tâm và muốn làm việc với bạn trong tương lai.

Về những điều mà người mua cần cân nhắc trước khi quyết định đầu tư, ông Lê Hoàng Châu cho rằng thời điểm hiện tại, thị trường BĐS đã không còn cảnh “tranh sáng – tranh tối” mà ngày càng minh bạch, lành mạnh hơn nhờ những nỗ lực từ nhà nước và các đơn vị liên quan. Do đó, đây là thời điểm rất tốt để mua nhà.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline