Dự án FLC Phú Thọ

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vi Trọng Lễ – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Công Thủy – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Xuân Khai – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Đinh Công Thực – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thanh Huyền – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của ỉnh.
Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía Tập đoàn FLC có ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC cùng các thành viên trong Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc của Tập đoàn.
Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn FLC đã trình bày phương án đầu tư một số dự án sau khi Tập đoàn đi khảo sát trên địa bàn tỉnh Phú Thọ liên quan đến các lĩnh vực du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí; nông nghiệp công nghệ cao. Với phương châm “5 không” trong chiến lược kinh doanh của Tập đoàn, FLC cam kết sẽ có hướng đầu tư hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, tạo việc làm cho lao động địa phương, đồng thời là tiền đề để thu hút các nhà đầu tư khác đến với Phú Thọ. Lãnh đạo Tập đoàn FLC mong muốn Phú Thọ sẽ tạo điều kiện về quỹ đất, các cơ chế, thủ tục đầu tư để các dự án của Tập đoàn sớm được triển khai thực hiện.
Thay mặt đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc hoan nghênh trước mong muốn đầu tư của Tập đoàn FLC vào tỉnh Phú Thọ. Bí thư Tỉnh ủy khái quát một số thế mạnh của tỉnh cũng như tính khả thi khi Tập đoàn đầu tư vào Phú Thọ, nhất là trong lĩnh vực du lịch. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh Phú Thọ luôn cam kết, tạo các điều kiện thuận lợi nhất về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư đến với tỉnh.
Đối với các dự án Tập đoàn đã khảo sát trên địa bàn tỉnh, đồng chí mong muốn Tập đoàn FLC sẽ có phương án đầu tư cụ thể, đảm bảo lợi ích chung cho cả 3 bên: Người dân – địa phương và doanh nghiệp.
Sau khi thống nhất các nội dung, đại diện lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và Tập đoàn FLC đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong thời gian tới.
Trước đó, đoàn đã tới thăm một số công trình, dự án mà Tập đoàn FLC đã và đang đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh.

Đức Hoàng