Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cẩm nang sale bất động sản, chia sẻ những kiến thức đã lượm nhặt được trong suốt hơn 5 năm làm bất động sản của tôi. Khi bạn xem hết bài viết này, bạn sẻ biết được những thâm trầm mà những môi giới BDS đã trải qua.

“Để thành công trong nghề môi giới bất động sản, tôi đã vượt qua rất nhiều lần muốn bỏ cuộc. Đó là một quá trình cố gắng phấn đấu và nỗ lực không mệt mỏi trong công việc của tôi”.
Nhiều lần muốn bỏ cuộc

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đã từng có lúc nghĩ rằng mình yếu đuối, kém cỏi, nhất là khi gặp nhiều khó khăn, áp lực. Theo những chia sẻ từ kinh nghiệm bản thân, Tôi cũng từng đối mặt với những áp lực như thế!

Bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi: Nếu bản thân cứ mãi suy nghĩ mình tầm thường, không làm nên việc, năng lực yếu kém, lúc nào cũng muốn bỏ cuộc, sợ sệt… thì liệu thành công có đến với mình? Hay đổi lại, chỉ là sự thất bại không hơn không kém. Thay vì xem thất bại như một nỗi sợ và muốn bỏ cuộc, tại sao chúng ta lại không tư duy theo hướng khác hơn – Đón nhận thất bại như một bài học kinh nghiệm.

Chia sẻ về khoảng thời gian trước khi thành lập Địa ốc Tây Nam, Tôi cũng như nhiều bạn trẻ khác, cũng làm việc ở nhiều nơi, nhưng lại khác là làm một thời gian đều bị đuổi, đặc biệt còn bị đuổi đến tận 6 lần. Trải nghiệm nhiều công việc ở những ngành nghề khác nhau nhưng đều không tìm được mục tiêu thật sự để phát triển bản thân, Tôi bén duyên với Bất Động Sản như một định mệnh. Từ đây, chặng hành trình tạo nên thương hiệu trong Bất Động Sản của chàng trai Cùi Bắp bắt đầu với những thử thách, khó khăn.

Thời gian đầu làm Sale Bất Động Sản, không bán được hàng hơn 1 năm 6 tháng. Anh bị nhiều người chê cười, từ các bạn sale cho đến các anh chị lãnh đạo, thậm chí bị vu khống sau lưng đến mức mất việc. Anh muốn tìm một công việc khác để có tiền trang trải cuộc sống, nộp hồ sơ hơn 40 công ty nhưng không công ty nào nhận việc.

Không một ai ở trong tình trạng đó, với hai bàn tay trắng, liên tục bị công việc khước từ, thậm chí bị cuộc đời thách thức, lại không cảm thấy mệt mỏi và muốn buông xuôi mọi thứ. Không ai là thánh nhân hay thật sự sắt thép để luôn giữ vững ý chí lạc quan mà không tuột dốc tinh thần. Cũng như mọi người, Tôi lúc đó, chỉ muốn bỏ cuộc.

Lúc đó, Tôi chỉ biết mơ về một ngày mai: “Ngày đó tôi sẽ có những điều mình muốn: ở trong một căn biệt thự trên không, xung quanh là 500 phòng trọ cho thuê, bên dưới là quầy bar cafe phục vụ cho hơn 1.000 khách thuê trọ và khách vãng lai, tôi mơ về rất nhiều thứ,… cho đến khi tôi chìm vào giấc ngủ”. Mỗi ngày như vậy, anh chỉ có thể mơ về những điều đó.

Và những giấc mơ này, vì không thể thành hiện thực, nên nó gây mòn mỏi và mệt nhoài đến mức thời gian đó anh liên tục bị mất ngủ, và thường xuyên khó chịu như bị “bóng đè”. Khi đứng trước ước mơ và hiện thực – khả năng thực hiện mơ ước, quá đối lập nhau, người ta dễ rơi vào cảm giác chán nản và tuyệt vọng.

Có nhiều lý do để bỏ cuộc, chán nản mất phương hướng là một lý do, và, muốn cố thủ trong vùng an toàn của mình cũng là một lý do.

Tôi tâm sự, lúc bắt đầu, có ít tiền thì không sợ mất gì, chỉ toàn tâm để training cho các bạn Sale bán được hàng. Thế mà đến lúc nhận hoa hồng gần 4 tỷ đồng, thì tôi lại phân vân, muốn kết thúc công ty để bảo vệ cục tiền đang có. Thú thật với các bạn, sự giằng xé nội tâm lúc đó rất lớn, một ngày tôi phải uống hơn 4 viên panadol để định thần.

Chính vì cuộc sống không phải lúc nào cũng trải thảm hoa hồng, mà thực tế rất khắc nghiệt, ai trong chúng ta cũng nhiều lúc muốn đầu hàng. Thậm chí, muốn dừng lại chỉ để bảo toàn những gì mình đang có, bởi ai cũng có nhu cầu được an toàn. Dù nội tâm đấu tranh rất lớn, nhưng vì mệt mỏi, cố gắng không được hồi đáp như nguyện vọng, Tôi thừa nhận những lúc như vậy, ý nghĩ bỏ cuộc trong anh thực sự xuất hiện…

Nỗ lực không ngừng nghỉ

Tôi chia sẻ, thành công trong nghề Sale Bất Động Sản không đơn giản như anh đã nghĩ. Vì vậy anh bắt đầu thay đổi. Anh để cho bản thân mình thỏa sức nghĩ về một ngày mai, ngày đó tôi sẽ có những điều mình muốn: ở trong một căn biệt thự trên không, xung quanh là 500 phòng trọ cho thuê, bên dưới là quầy bar cafe phục vụ cho hơn 1.000 khách thuê trọ và khách vãng lai, anh mơ về rất nhiều thứ.

Khi bạn mất hết phương hướng, không biết bắt đầu từ đâu và thế nào, hãy mơ ước. Khi bạn cảm thấy chán nản và tuyệt vọng, hãy mơ ước. Chính ước mơ là động lực. Ước mơ có khả năng lấy lại mục tiêu, vực dậy tinh thần cho mỗi người một cách hữu hiệu.

Tôi có một câu nói, nghe hơi bất cần, một vài anh chị có thể không có cảm tình, nhưng rất hữu ích với tôi, rằng: “Người đi không ngăn được tiếng chó sủa, chó cứ sủa, người cứ đi. Quay lại coi chừng bị chó cắn”, điều này có nghĩa, nếu bạn cứ trốn tránh điều mình sợ hãi thì chẳng bao giờ chúng ta vượt qua được nỗi sợ, điều đó cũng đồng nghĩa sẽ chẳng có thành công nào cho bạn, tất nhiên vẫn sẽ “sợ chó” và “bị cắn”.

Thực tế trong công việc cũng như thế, khi chúng ta gặp bất kỳ trục trặc hay vấn đề, để vượt qua, cách tốt nhất đó là tập trung, quyết tâm làm việc nhiều hơn, dành nhiều thời gian training và hỗ trợ các bạn Sale mới, tháng 06/2016 doanh thu Địa ốc Tây Nam đạt gần 10 tỷ đồng, đến tháng 07/2016 doanh thu là 40 tỷ đồng.

Tôi khẳng định trong Cẩm nang Sale Bất động sản: “Super Sale Tây Nam là Sale “VIP”, là sale vô cùng đặc biệt, là cầu nối của sự thành công, giàu có và thịnh vượng. Super Sale Tây Nam là sale một món hàng “độc nhất vô nhị”, sale một món hàng giá trị tăng theo thời gian…Và chặng đường trở thành một Super Sale bán hàng thành công là chặng đường dài và gian nan, với rất nhiều biến cố cùng vô số chướng ngại vật ngáng đường. Vì thế, Sale cần phải vững vàng trước những biến cố, thách thức trong tiến trình trở thành một Super Sale”.

Việc đối mặt, chấp nhận khó khăn, thử thách, trước hết phải được nhìn nhận từ tư duy, bởi suy nghĩ có vững thì hành động mới thật sự quyết tâm. Đối với công việc Sale Bất Động Sản đầy tính thách đố nếu không đầu tư công sức và niềm đam mê thì chắc chắn sẽ không thể tạo nên thành tích.

Khó khăn chỉ thật sự khiến con người thất bại khi chúng ta xem nó là nỗi sợ, vì nếu đón nhận thử thách như một cơ hội, nghiêm túc làm việc và nghiêm túc dấn thân tạo dựng sự nghiệp, không ngừng hoàn thiện ngày một tốt hơn về mọi mặt, cháy hết mình bằng sự quyết tâm thì khi đó bạn sẽ thật sự làm chủ được chính mình, tự tin thể hiện những khả năng vốn có, phát triển tư duy và xây dựng giá trị đích thực cho tương lai.

Có cố gắng, có đam mê, chắc chắn sẽ thành công. Thực tế đã chứng minh, nghề sale Bất Động Sản bên cạnh những khó khăn, cũng đã mang lại nhiều giá trị to lớn, tạo dựng niềm tin để cháy mãi đam mê như: nhiều tiền, cơ hội phát triển, bạn bè tốt và mối quan hệ với các đối tác làm ăn.

Cụ thể, sau hơn hai năm, kể từ thời điểm Tôi ý thức, tự nguyện dấn thân vào nghề sale Bất Động Sản, anh đã đạt được một số thành tựu như sau: Thu nhập 30 – 40 triệu/tháng; Có mối quan hệ bạn bè ở khắp mọi nơi; Tự do phát triển năng lực và hoàn thiện bản thân; Được mọi người công nhận và tôn trọng; Có tài sản bất động sản cho thuê…

Thành công của Super Sale Bất Động Sản là cả một tiến trình đầy thách thức mà không phải ai cũng dám dấn thân để đạt được. Bên cạnh những lời khen, chúc mừng của anh chị Super Sale, đồng nghiệp và lãnh đạo, tôi vẫn luôn nghe đâu đó những những lời chê trách của các bạn và anh chị Sale trong nghề.

“Cuộc sống là một chuỗi hành trình liên tục nối kết nhau và vào một thời điểm diệu kỳ trong cuộc đời, tôi chợt nhận ra Sale Bất Động Sản chính là cơ hội, là tương lai của cuộc đời và tôi phải sống hết mình với nó, làm việc ngày đêm, quên ăn quên ngủ”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline